Cách tính chu kỳ kinh nguyệt như thế nào ?

Hiện nay có rất nhiều chị em thai phụ gửi về cho phòng khám Hoàn cầu chúng tôi việc cách tính chu kỳ kinh nguyệt như thế nào để giảm thiểu được việc có thai ngoài ý muốn. Và để giải thích rõ hơn thì chúng tôi có những chia sẽ nhỏ như sau..

Nếu chưa sẵn sàng làm mẹ thì bạn có thể Tùy vào chu kỳ kinh của mình để quan hệ, tránh có bầu nhờ tính toán quy luật rụng trứng, khả năng trứng gặp tinh trùng để thụ tinh. hình thức này thông thường sẽ có xác suất an toàn hơn đối với các chị em có chu kỳ kinh nguyệt ổn định.

Chu kỳ kinh nguyệt trung bình của phụ nữ là 28 ngày. Nếu ví thử kinh nguyệt của bạn có trong 7 ngày, thì thời điểm giao hợp tình dục tai hại, dễ thụ tinh nhất là từ ngày thứ 8 tới 19 của chu kỳ. Còn trong vòng một tuần trước lúc kỳ “dâu” xảy ra thì có thể giao phối mà ko lo có bầu.

Biểu đồ thể hiện phương pháp tính chu kỳ kinh nguyệt để "yêu" an toàn:

Tính chu kỳ kinh nguyệt để quan hệ ko mang thai là cách được nhiều chị em để tâm tin dùng vì không phải sử dụng đến những giải pháp tránh thai khiến giảm chất lượng chuyện chăn gối.

Ngoài ra hiệu quả của nó ko cao, có thể xảy ra thai ngoài ý muốn. giao hợp trong “khoảng an toàn” vẫn có thể có bầu trong một số tình huống như:

► Quan hệ những ngày cuối của kinh nguyệt: Tinh trùng sau lúc đi vào thân thể của bạn có thể sinh sống được khoảng 72h phải lúc giao hợp ở những ngày “đèn đỏ” sau cùng thì tinh trùng có thể đợi trứng rụng và kịp thụ tinh.

► Kinh nguyệt của bạn ko đều: Chu kỳ kinh nguyệt không ổn định dẫn đến việc tính toán ko chính xác, và thời điểm trứng rụng để gặp tinh trùng sẽ diễn ra ngoài ý muốn của bạn, dẫn đến có chửa.

► Trứng có thể rụng sai ngày: lúc có hưng phấn mạnh tác động, trứng vẫn có thể rụng dù đang trong thời kỳ an toàn. Vậy nên chị em đều có khả năng có chửa mà ko biết được.

Hiện tại bạn đã bị trễ kinh 1 tuần thì khả năng mang thai cũng khá cao, bạn nên đi khám và thăm khám để biết kết quả, từ đó có hướng xử lý đúng mực.

Nếu muốn xét nghiệm thực hư việc có có bầu hay không, bạn nên lựa chọn một địa chỉ đáng tin tưởng, hoạt động công khai với sự cấp phép của sở y tế và đáp ứng được các tiêu chí như sau:

♦ Bác sĩ nữ, có kiến thức rộng, tư vấn nhiệt tình, rất dễ hiểu, phân phối thông tin chuẩn xác.

♦ Bảo mật thông tin bản thân của chị em cũng như nội dung cuộc hướng dẫn.

♦ Nhân viên phục vụ chu đáo, thân thiện, giúp đỡ chị em, tạo ko khí thoải mái.

♦ Cách thức, kỹ thuật khám và xét nghiệm tân tiến, hiệu quả.

Đó là những chia sẻ mà phòng khám chúng tôi mang đến cho các chị em thai phụ về vấn đề cách tính chu kỳ kinh nguyệt như thế nào để không mang thai. Nếu có thắc mắc gì thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn nữa bạn nhé.

Tin tức khác