Nhận biết việc có thai qua trễ kinh ?

Việc trễ kinh bao nhiêu ngày thì có thai.... Bạn có biết hay không và giải thích vấn đề này thì các bác sỹ tại phòng khám Hoàn cầu chúng tôi có những chia sẽ hữu ích hơn để các chị em có thể biết rõ điều này.

Trễ kinh là gì ?

Chu kỳ kinh nguyệt là triệu chứng lớp niêm mạc phía trong lòng tử cung dày lên để sẵn sàng trứng đã thụ tinh vào làm tổ. Nếu quy trình thụ tinh ko xảy ra, trứng ko làm tổ trong tử cung thì lớp niêm mạc này sẽ bong ra gây phải hiện tượng chảy máu gọi là hành kinh. biểu hiện hành kinh lặp đi lặp lại gọi là chu kỳ kinh nguyệt.

Trong một số trường hợp, đã quá ngày nhưng ko xảy ra dấu hiệu hành kinh thì được gọi là trễ kinh. nguyên nhân của biểu hiện trễ kinh có thể do viêm nhiễm phụ khoa, căn bệnh lây qua đường trai gái, mang thai… cho nên, lúc có triệu chứng trễ kinh sau quan hệ tình dục không an toàn, giới nữ nên nghĩ đến có khả năng đã mang bầu.

Trễ kinh bao nhiêu ngày thì có thai?

Trước thắc mắc trễ kinh bao nhiêu ngày thì có mang, những chuyên gia sản – phụ khoa cho biết: đối với nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, trễ kinh quá 5- 10 ngày thì khả năng đã có bầu rất cao. ngay đó, với nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt thất thường, trễ kinh chưa hẳn là biểu hiện có thai chính xác, bởi thế cần nên thử thai.

Bình thường sau lúc thụ tinh, lượng hóc-môn hCG trong thân thể phụ nữ sẽ tăng lên, nên khi trễ kinh, giới nữ có thể thử thai sớm ở nhà. các chuyên gia sản – phụ khoa khuyến cáo thời điểm cực tốt nhất xác định trễ kinh bao nhiêu ngày thì có mang là 5- 7 ngày sau khi có hiện tượng trễ kinh.

Bên cạnh trễ kinh, giới nữ có thể nhận biết có bầu sớm thông qua các triệu chứng sau: căng tức ngực, buồn nôn và nôn, buồn tiểu nhiều, táo bón, thân nhiệt gia tăng,…

Làm thế nào để nhận biết có thai qua việc trễ kinh ?

Để hiểu rõ trễ kinh bao nhiêu ngày thì có thai, bên cạnh việc thử thai tại nhà, chị em phụ nữ có thể đến trực tiếp phòng khám phụ khoa Hoàn Cầu để xét nghiệm và định hướng chính xác bạn đã có chửa hay chưa.

Tại đây các bác sĩ chuyên khoa sẽ dùng các phương thức tiên tiến để phát hiện sự tồn tại của thai nhi như:

- Xét nghiệm nước tiểu: cách thức này rất đơn giản, mau chóng. ngoài ra, độ chính xác của bí quyết này là tương đối.

- Xét nghiệm máu: HCG là hóc-môn chỉ xuất hiện trong thai kỳ. vì vậy, nếu phát hiện nồng độ cao của hóc-môn này trong máu thì kiên cố giới nữ có chửa.

- Siêu âm: ko chỉ phát hiện ra sự tồn ở của thai nhi, những tác nhân như kích cỡ, trọng lượng, nhịp tim thai… cũng được xác định chính xác.

Trong trường hợp thực hiện những cách thức khám thai trên đây mà không phát hiện mang bầu, nhiều khả năng phụ nữ đã nhiễm bệnh phụ khoa, bệnh hoa liễu gây trễ kinh. những thầy thuốc sẽ tiến hành làm thêm một số cách khám chứng bệnh khác để biết nguyên nhân trễ kinh và đưa ra hướng hỗ trợ trị bệnh hiệu quả.

Tin tức khác