Vì sao lại ra máu sau khi phá thai ?

Sau khi thực hiện thủ thuật bỏ thai, chị em thường bị ra máu giống như hành kinh. không những thế, nhiều người do không biết điều đó cần đã tỏ ra khá lo âu và sợ hãi. Bên cạnh đó, cũng có khá nhiều chị em không biết sau lúc bỏ thai bao lâu thì hết ra máu.

Hiểu được các lo sợ trên của chị em giới nữ, những bác sỹ trung tâm y tế trung tâm y tế Thủ Dầu 1 xin san sẻ một số kiến thức về sự việc này để chị em tìm hiểu chi tiết.

Tại sao lại ra máu sau lúc phá thai ?

Tình trạng chảy máu sau khi đình chỉ thai là quy trình đẩy chất dịch bên trong tử cung ra ngoài nhờ sự co bóp của buồng tử cung. Qúa trình này thường giống như khi chị em hành kinh, nhiều người còn kèm theo tình trạng đau bụng dữ dội. Lượng máu ngày lần đầu sẽ ra nhiều và sau đó giảm dần rồi hết.

Theo các bác sỹ, ra máu sau khi phá thai tại mỗi người sẽ có thời gian khác nhau. Có người ra máu chỉ trong 2- 3 ngày, những cũng có tình huống ra máu tới 5- 7 ngày hoặc hơn cả tuần mới hết. thời gian ra máu nhiều nhất sau khi đình chỉ thai là hai tuần.

Lưu ý: Nếu sau thời gian 15 ngày sau lúc bỏ thai mà tình trạng ra máu vẫn còn tiếp diễn thì đó có thể là dấu hiệu không bình thường, khi này chị em nên đến cơ sở y tế để khám lại.

Ra máu kéo dài có thể bắt nguồn do những nguyên nhân sau:

- Do quá trình đình chỉ thai ko thành công, thai chưa ra ngoài hoặc chỉ ra có một ít.

- Do thủ thuật không được bảo vệ làm cho tủ cung bị tổn thương

- Do chị em giữ vệ sinh không tốt làm nhiễm khuẩn ở âm hộ và tử cung

Đó là những điều mà phòng khám chúng tôi mang đến cho các chị em thai phụ về điều này. Nếu có thắc mắc về việc tại sao lại ra máu sau khi phá thai thì các bạn hãy liên hệ thêm cho chúng tôi ngay bạn nhé.

Tin tức khác